Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

Thí điểm dạy ngoại ngữ ở trường mầm non vẫn được tiếp tục tại Khánh Hòa

Để trẻ sớm được tiếp xúc với ngoại ngữ trong cuộc sống hiện đại ngày nay một trong những cách được áp dụng tại các sở giáo dục đó là đưa ngoại ngữ vào trường mẫu giáo. Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa có kế hoạch mở rộng thí điểm cho trẻ mẫu giáo 3 – 4 tuổi làm quen với ngoại ngữ từ 13 đến 20 trường có đủ điều kiện và phụ huynh có nhu cầu.

Theo đó, mỗi địa phương trong tỉnh chọn thêm 2 – 3 trường, riêng thành phố Nha Trang 3 – 5 trường, hai huyện miền núi Khánh Sơn và Khánh Vĩnh chọn một trường thực hiện nếu có nhu cầu. Các đơn vị thực hiện thí điểm từ năm học trước, năm nay chỉ tổ chức cho lớp từ 4 – 6 tuổi, không bắt buộc cho tất cả các trẻ.

Việc cho trẻ mầm non từ 4 – 6 tuổi làm quen với tiếng Anh được tỉnh Khánh Hòa triển khai thí điểm từ năm 2015 với 12  trường tham gia. Các trường thí điểm đều đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đầy đủ, phong phú và hiện đại. Đa số các trường đều tổ chức thu học phí theo quy định của UBND tỉnh với mức 80.000 đồng/cháu/tháng để mời giáo viên dạy.

Bài viết liên quan:

Trong quá trình thực hiện, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non tổ chức họp phụ huynh để tuyên truyền, lấy ý kiến và để phụ huynh tự nguyện đăng ký cho con em tham gia học. Đồng thời, Sở tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện nhằm đáp ứng tốt nhất cho việc triển khai, biên chế đảm bảo đủ định biên giáo viên trên lớp, nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên tiếng Anh, đảm bảo mỗi lớp có trẻ làm quen ngoại ngữ phải cùng độ tuổi và mỗi lớp có từ 20 đến 25 trẻ…

Cận cảnh ngôi trường mầm non đẹp nhất thế giới tại Đồng Nai

Theo ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa đến nay, tổng số trường mầm non dạy thí điểm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh là 35 trường, trong đó có 30 trường công lập, 5 trường tư thục; có 44 giáo viên người Việt Nam tham gia giảng dạy, trong đó có 39 giáo viên dạy ở các trường công lập, 5 giáo viên dạy ở các trường tư thục; có 35 giáo viên có trình độ đại học, 9 giáo viên trình độ cao đẳng ngoại ngữ. Các tiết học thực hiện theo giáo trình Happy Hearts của Nhà xuất bản Express.