Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

Niềm vui vỡ òa với cô trò trường mầm non Đại Phúc

Chúng tôi về thăm Trường Mầm non Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh) vào một ngày đầu năm học mới. Niềm vui như được nhân đôi khi năm học 2017- 2018, nhà trường có thêm 12 phòng học kiên cố, giảm tình trạng quá tải diễn ra nhiều năm học trước.Trường lớp khang trang là một trong những yếu tố quan trọng để con trẻ có thể phát triển một cách toàn diện cả về kĩ năng lẫn trí tuệ. Những trang thiết bị đồ dùng hiện đại sẽ đưa các bé sang một trang mới để phát triển.

Cô trò trường Mầm non Đại Phúc trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng tỉnh.

 

Dẫn chúng tôi đi tham quan khuôn viên, các phòng học của ngôi trường vừa được xây dựng xong còn thơm mùi sơn, cô giáo Phạm Thị Lan Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những năm về trước, Đại Phúc luôn trong tình trạng quá tải (mỗi lớp học từ 60-70 cháu), chính vì thế mà ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giáo dục, nâng cao thể chất cho các cháu. Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, công trình 12 phòng học đã hoàn thành đúng tiến độ, kịp thời đưa vào sử dụng phục vụ cho việc dạy và học của cô và trò trong năm học 2017-2018 này”.

Cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ, tạo thế và lực để Trường Mầm non Đại Phúc vươn lên “Dạy tốt, học tốt”, chăm sóc trẻ ngày càng tốt hơn, đáp ứng mong mỏi của người dân địa phương. Ban Giám hiệu nhà trường luôn xác định, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục. Vì vậy, nhà trường thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Hiện, 100% (47 cán bộ quản lý, giáo viên) đều đạt chuẩn và trên chuẩn, có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn vững vàng, linh hoạt, sáng tạo trong quá trình tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục mầm non hiện nay.

Bài viết liên quan:

  • Tủ kệ mầm non được quan tâm nhất năm 2017
  • Bí quyết chọn bàn ghế phù hợp cho trẻ

Gửi trẻ ở đây, phụ huynh luôn yên tâm không chỉ bởi trường có cơ sở khang trang, sạch đẹp mà còn vì tình yêu thương, trách nhiệm của các cô với trẻ. Lấy học sinh làm trung tâm, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện- Đó là mục tiêu đặt ra của trường Mầm non Đại Phúc (thành phố Bắc Ninh), vì một thế hệ tương lai tươi sáng, phát triển đầy đủ cả về thể chất và trí tuệ. Với chủ trương đúng đắn đó, trường Mầm non Đại Phúc thường xuyên đầu tư mua sắm các trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động học tập, vui chơi và chăm sóc trẻ phát triển một cách toàn diện. 13/13 lớp có máy chiếu, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, hướng dẫn các cháu làm quen, nhận biết và khám phá những kỹ năng sống cần thiết. Ban Giám hiệu nhà trường còn chỉ đạo giáo viên tích cực rèn luyện sức khoẻ cho trẻ trong các hoạt động hàng ngày thông qua hoạt động vui chơi ngoài trời nhằm tăng cường vận động cho 705 trẻ trong năm học 2017-2018.

Cùng với nâng cao giáo dục thể chất cho trẻ, Trường còn đặc biệt quan tâm tới chất lượng dinh dưỡng trong từng bữa ăn. Ngoài việc sử dụng bếp ăn một chiều, có kế hoạch kiểm tra mẫu ăn hàng ngày, nhập thực phẩm theo tiêu chuẩn VietGat, nhà trường còn chủ động  bồi dưỡng kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho đội ngũ giáo viên và nhân viên như: Bồi dưỡng kiến thức vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng. Hướng dẫn lồng ghép, giáo dục dinh dưỡng thông qua các môn học và hoạt động và qua các bữa ăn hàng ngày, nhằm phát huy tính tích cực trong  hoạt động của trẻ, nâng cao nhận biết về dinh dưỡng cho trẻ. Đặc biệt là kiến thức để dạy trẻ nhận biết tính ưu việt về chương trình sữa học đường và các món ăn được chế biến từ các loại động, thực vật và các thành phần dưỡng chất trong các món ăn. Nhờ vậy, 100% số trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. 100% trẻ đến lớp được cân đo, khám sức khoẻ định kỳ, theo dõi khám sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng theo quy định. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 2,1%, chiều cao của trẻ tăng 1,6% so đầu năm học…

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học mới, nhà trường sẽ không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ, góp phần xây dựng trường Mầm non Đại Phúc vững mạnh, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của thành phố Bắc Ninh

Nguồn: dochoitonghop.com