Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

Làm nhà banh, nhà chơi cho bé bằng bìa carton

Việc tận dụng thùng tivi, tủ lanh và các loại bìa carton sau khi mua thiết bị tiêu dùng để làm đồ chơi cho trẻ em đang trở thành xu hướng rất thú vị cho cha mẹ Việt sáng tạo. Dưới đây là một số ý tưởng đã thành hiện thực làm nhà đồ chơi cho bé và nhà banh cho bé.

Hồi nhỏ, chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đã từng trải qua thời kì “mê mẩn” trò đắp chăn lên bàn, ghế,… để dựng thành “lều”, thành “lâu đài”,… và có thể chui ra chui vào cả ngày mà không biết chán. Gần đây, một phong trào làm nhà đồ chơi từ bìa giấy, thùng giấy cho con của các bậc phụ huynh đang trở nên “sốt xình xịch”, khiến nhiều người lớn phải bồi hồi, nhớ lại kỉ niệm ấu thơ ngày bé ấy, còn trẻ nhỏ thì vô cùng thích thú.

Chỉ mất thêm tiền mua cuộn băng dính, ai thích “hoa lá cành” hơn có thể mua giấy màu trang trí, còn lại chỉ cần tận dụng một chiếc thùng giấy các tông đựng tivi, tủ lạnh,… là cha mẹ đã có thể tự tạo cho con mình những ngôi nhà xinh xinh, cho các bé “leo ra leo vào”.

Ông bố trẻ dẫn đầu trào lưu làm nhà đồ chơi cho con

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Tận dụng chiếc thùng đựng tivi không còn dùng đến nữa, cộng thêm 5000 đồng mua cuộn băng dính, anh Tùng đã có một ngôi nhà xinh xinh cho con gái chơi cả ngày.

Nhắc đến phong trào làm nhà đồ chơi bằng bìa các tông, thùng giấy cực hot này, đầu tiên phải kể đến anh Lê Nguyễn Sơn Tùng (Thanh Xuân, Hà Nội). Sau khi xem trên trang web nước ngoài về món đồ chơi dễ thương này, thấy con gái thích thú nên tranh thủ lúc con ngủ trưa, ông bố trẻ đã mày mò làm cho con. Tận dụng chiếc thùng đựng tivi không còn dùng đến nữa, cộng thêm 5000 đồng mua cuộn băng dính, anh Tùng đã có một ngôi nhà xinh xinh cho con gái chơi cả ngày. Cô bé còn mang chăn, gối và iPad vào đó để nằm ngủ, chơi vô cùng thoải mái.

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Ngay sau khi anh chia sẻ thành quả của mình lên mạng xã hội, chưa đầy nửa ngày, những bức hình về ngôi nhà của anh đã nhận được hơn 9000 lượt thích và chia sẻ. Nhiều người còn hài hước phong tặng anh danh hiệu “ông bố của năm”.

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Cô bé còn mang chăn, gối và iPad vào đó để nằm ngủ, chơi vô cùng thoải mái.


Từ nhà bằng bìa giấy đến… xe ô tô bằng bìa giấy

Thích thú với món đồ chơi tiết kiệm, dễ thương và dễ làm này, nhiều bậc phụ huynh đã biến hóa sáng tạo, nghĩ thêm nhiều cách trang trí, tạo nên các tác phẩm bằng bìa giấy vô cùng độc đáo. Thậm chí, có cha mẹ còn làm cả… ô tô đồ chơi cho con.

Chị Vũ Thanh Trà (Tuyên Quang) cùng chồng ngoài việc sử dụng bìa các tông còn dán thêm giấy da cam cho mái nhà và giấy hoa cho tường nhà. Tác phẩm xinh xắn của hai vợ chồng đã khiến em bé vô cùng thích thú:

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Chị Vũ Thanh Trà (Tuyên Quang) cùng chồng ngoài việc sử dụng bìa các tông còn dán thêm giấy da cam cho mái nhà và giấy hoa cho tường nhà.

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém
đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Tác phẩm xinh xắn của hai vợ chồng đã khiến em bé vô cùng thích thú:

Chị Nguyễn Thị Bích Phương (Đan Phượng, Hà Nội) vui vẻ chia sẻ: “Mình là giáo viên mầm non. Dạy tiết tạo hình Tô màu ô tô nên tự nghĩ là làm ra cho tiết học thêm phong phú. Không ngờ các con rất thích.”

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Cận cảnh chiếc ô tô đồ chơi đáng yêu của chị Bích Phương.

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Ô tô rất “xịn”, không quên lắp biển số.

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Chị Phương cho biết, các bé rất thích thú và tranh nhau đòi lên xe để chơi.

Chị Phạm Thanh Hải (Vĩnh Phúc) rất tâm đắc với món nhà banh cho bé chị cất công làm tặng con yêu. Chị cho biết: “Mua đồ chơi rẻ tiền bán bên ngoài thì sợ độc hại, không đảm bảo, đồ chơi đắt tiền thì chưa đủ điều kiện mua. Tự chế kiểu này rất hay, dạy con được nhiều điều mà tình cảm cha mẹ và con cái càng thêm gắn bó.”

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

Ngôi nhà mà chị Hải làm cho con gái cưng.

“Bé nhà mình được 2,5 tuổi mà đã rất mê cái nhà này. Trẻ em thích có không gian riêng, cảm giác khi đó con được sống trong thế giới riêng của mình mà.”

đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém
đồ chơi, bồ chơi handmade,chặt chém

“Trẻ em thích có không gian riêng, cảm giác khi đó con được sống trong thế giới riêng của mình mà.” – chị Hải tâm sự.

(Theo Khám phá)