Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

Làm đồ chơi từ hộp sữa chua

Làm đồ chơi từ hộp sữa chua tại sao không? Hộp sữa chua chỉ là những vật dụng được xem là thừa khi chúng ta sử dụng phần sữa chua bên trong. Thay vì mang chúng bỏ vào sọt rác thì làm đồ chơi từ những hộp chứa chúa ấy chắc hẳn là một ý kiến không hề tồi. Chỉ với một chút thời gian rảnh mẹ có thể tạo ra những món đồ chơi cực kì sáng tạo cho bé và quan trọng hơn đó chính là sự an toàn mà đồ chơi tự làm của mẹ mang lại cho bé. Đồ chơi tự làm thường vẫn chưa được các mẹ áp dụng phổ biến vì một phần công việc bận rộn phần còn lại là do mẹ có suy nghĩ mua cho nhanh và con thích đồ chơi mua hơn, nhưng ở các trường mầm non hiện nay việc áp dụng những vật dụng như hộp sữa chua, ống hút, đĩa CD,… để làm thiết bị mầm non là khá phổ biến và hàng năm các trường mầm non còn tổ chức các cuộc thi làm đồ chơi đồ dùng học tập từ vật liệu phế thải dành cho cả cô và trò.

Kết quả hình ảnh cho làm đồ chơi từ hộp sữa chua

1. Mục đích của việc làm đồ chơi từ hộp sữa chua

Làm đồ chơi từ hộp sữa chua nói riêng và từ những vật liệu phế thải nói chung đều hướng tới mục đích tạo cho trẻ có những đồ chơi từ những vật liệu dù bỏ đi nhưng lại vô cùng an toàn. Ở những trường mầm non đồ chơi chính là những phương tiện không thể thiếu trong mọi hoạt động sinh hoạt của trẻ hàng ngày góp phần thúc đẩy sự phát triển nhân cách, thẩm mỹ toàn diện của trẻ. Để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ và khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên trong việc tận dụng nguyên vật liệu, phế liệu sẵn có làm đồ chơi mầm non phục vụ cho việc dạy và học của cô và trò. Đồ chơi cho trẻ rất phong phú và đa dạng cả về mẫu mã hình thức lẫn màu sắc nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ đối với trẻ vì thế việc làm đồ chơi cho trẻ cũng giúp các cô không ngừng nâng cao tay nghề sự khéo léo và hơn hết chính là sự sáng tạo không ngừng nghỉ.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

2. Những đồ chơi có thể tạo ra từ những vật liệu có sẵn

1. Lợn con

Chất liệu: Hộp sữa chua, xốp màu, keo dán.

Mục đích: Trẻ chơi với những vật dụng mới biết nhận biết con vật gọi tên con vật hay đơn giản để trang trí cho phòng học

2. Chim cánh cụt (làm đồ chơi cho bé từ những vật liệu có sẵn)

Chất liệu: Hộp sữa chua su su hoặc hộp sữa các loại, xốp màu, keo dán.

Mục đích: Giúp trẻ nhận biết và hình dung được đặc điểm nhận dạng của chim cánh cụt như màu sắc, hình dáng, cấu tạo ngoài ra còn để trang trí phòng học thêm sinh động.

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

3. Bộ cốc chén uống nước

Chất liệu: Từ những hộp sữa chua váng sữa đã hết cùng với xốp màu và keo dán để sản phẩm được trang trí dệp mắt hơn.

Mục đích: Sử dụng chủ yếu trong trường mầm non đặc biệt là những giờ hoạt động góc như góc nấu ăn để bé nhận biết được công dụng của cốc là để uống nước.

4. Đu quay

Chất liệu: Từ những chiếc thìa sữa chua, hộp váng sữa, vỏ sữa chua, vỏ chai, xốp màu, keo dán.

Mục đích: Trang trí cho góc chơi của bé đồng thời giúp bé hình dung được đu quay như thế nào nếu chưa có dịp tiếp xúc thực tế

Làm đồ dùng đồ chơi mầm non phế liệu sẵn có

Làm đồ chơi từ hộp sữa chua hay những vật dụng có sẵn giúp làm phong phú thêm đồ chơi cho trẻ và sự khéo léo sáng tạo cho cả cô và trò. Dù việc làm đồ chơi từ những vật liệu có sẵn mới phổ biến ở những trường mầm non nhưng hi vọng trong thời gian tới cha mẹ cũng có thể dành một chút thời gian của mình để cùng sáng tạo với con và tạo ra những sản phẩm có cả công sức của bé. Việc cha mẹ cùng con làm đồ chơi không những tao ra đồ chơi mới cho con mà còn giúp cha mẹ gần gũi hơn với con và cũng vì thế con sẽ dễ dàng nói chuyện của mình cho cha mẹ biết. Chỉ là việc làm đồ chơi thôi nhưng lợi ích của nó mang lại là ngoài sự mong đợi chính vì thế hãy cùng con làm đồ chơi từ những vật dụng có sẵn mẹ nhé.

Theo: Blogyeutre.com