Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

Hướng dẫn chọn đồ chơi trong lớp cho trẻ mầm non

Trong lớp học liệu chỉ nên chú trọng đến bàn ghế mầm non sao cho đạt tiêu chuẩn hay cần phải chú ý đến cách chọn đồ chơi sao cho hợp lí. Hầu hết hiện nay trong các trường mầm non đều đã chuẩn bị những đồ chơi cho các bé để giúp các bé vận động một cách tốt nhất. Tuy nhiên thì việc lựa chọn đồ chơi mầm non trong lớp cho trẻ như thế nào thì không phải bất cứ ai cũng biết.

Vậy nên lựa chọn đồ chơi mầm non cho trẻ như thế nào?

1/ Chọn đồ chơi mầm non thông minh như người Nhật

Những phương pháp giáo dục cho trẻ mầm non của người Nhật luôn nhận được khá nhiều sự khen ngợi. Họ luôn có cách để giáo dục các bé ngay từ nhỏ một cách khoa học và rất thông minh. Khi lựa chọn đồ chơi cho con, người Nhật thường sẽ lựa chọn theo 3 tiêu chí:

Hướng dẫn chọn đồ chơi trong lớp cho trẻ mầm non

Chọn đồ chơi thông minh như cách người Nhật đã làm

  • Chọn đồ chơi mầm non giúp các bé có thể giao tiếp và tương tác với các bạn khác trong lớp. Tránh việc chọn những món đồ chơi mà các bé chỉ chơi 1 mình.
  • Chọn những món đồ chơi giúp nâng cao sự tập trung cho trẻ để giúp các bé có sự tương tác về khả năng suy nghĩ và tư duy dành cho trẻ.
  • Chọn đồ chơi an toàn đối với trẻ là tiêu chí mà người Nhật rất coi trọng. Bởi lẽ độ tuổi của trẻ rất hiếu động nên việc vui chơi với các thiết bị trong lớp cần phải đảm bảo an toàn nếu chẳng may có sự cố nhỏ nào xảy ra trong quá trình vui chơi.

2/ Nên mua đồ chơi trong lớp nhiều hay ít?

Chắc chắn đồ chơi mầm nonlà món đồ chơi mầm non, không thể thiếu mà những ông bố bà mẹ Nhật mua đồ chơi cho con cái của mình. Tuy nhiên, họ lại không hề mua tràn lan, nhiều loại đồ chơi trẻ em mầm non thông minh khác nhau như thường thấy ở các gia đình hiện nay, từ đồ chơi xếp hình và lắp ghép, đồ chơi mầm non trong lớp phát ra âm thanh, hay đất nặn, đồ chơi mầm non nhạc cụ…. Vì vậy mà dù chơi trong lớp thì cũng chỉ nên chọn số lượng vừa phải và đủ dùng cho các bé chứ tránh mua quá nhiều khiến các bé cảm thấy không trân trọng đồ chơi.

3/ Nên chọn đồ chơi nào cho trẻ mầm non?

Đạo diễn Miyazaki Hayao, đạo diễn nhiều phim hoạt hình trẻ em nổi tiếng của Nhật Bản cũng từng chia sẻ, rằng đôi khi chỉ cần cho trẻ con xem một bộ phim hoạt hình hay và ý nghĩa là đủ, hoặc chơi một món đồ chơi mầm non mà chúng yêu thích. Bởi chính món đồ chơi mầm non mà trẻ thực sự thích đó sẽ có thể tạo nên một khởi nguồn cho sự đam mê vô cùng tận của trẻ sau này.

Hướng dẫn chọn đồ chơi trong lớp cho trẻ mầm non

Nên chọn những đồ chơi hợp với lứa tuổi của các bé

Theo: Thiết bị mầm non Phú Long