Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình

Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình chính là một phần trong sự sáng tạo. Có rất nhiều cách sáng tạo nên đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình. Không chỉ có cô giáo mầm non mới khéo léo trong những việc tạo đồ dùng đồ chơi cho trẻ mà tất cả mọi người trong chúng ta đều có khả năng sáng tạo đó. Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình có thể làm rất đơn giản.

1. Làm đồ dùng đồ chơi từ hộp sữa chua

Hộp sữa chua sau khi ăn xong thay vì việc chúng ta mang bỏ sọt rác thì giờ đây chỉ với những thao tác đơn giản cùng một chút thời gian đã giúp bé có những món đồ chơi tự tạo an toàn. Với chủ đề gia đình thì việc làm đồ dùng sẽ liên quan tới những đồ dùng trong gia đình. Hộp sữa chua đồ dùng trong gia đình gần gũi nhất đó chính là cốc uống nước. Mẹ đừng nghĩ chỉ có cô giáo mầm non mới khéo tay và chỉ trong trường mới làm những đồ dùng này nhằm mục đích dạy học. Mà mẹ cũng nên dành cho bé một chút thời gian của mình để làm cùng con.

Hình ảnh có liên quan

Với vật liệu đơn giản gồm có:

  • Hộp sữa chua đã được làm sạch
  • Băng keo
  • Kéo và một số giấy thủ công

Hộp sữa chua có thể làm thành những chiếc cốc xinh xắn, cũng có thể trở thành những chiếc chậu trồng những cây cảnh nhỏ như xương rồng.

2. Làm đồ dùng từ những chiếc thìa sữa chua

Làm đồ dùng từ những chiếc thìa nghe có vẻ không hợp lí nhưng sẽ rất hợp nếu như bạn biết nó sẽ làm gì ngay sau đây. Thật thú vị nếu như chúng ta dùng những chiếc thìa để làm đèn bàn trang trí đúng không? Nhưng cần chuẩn bị thêm một số vật liệu ngoài những chiếc thìa nhựa xinh xắn.

Hình ảnh có liên quan

Vật liệu:

  • Thìa nhựa
  • Kéo, băng keo
  • Những chiếc chai nhựa được cắt sẵn theo ý thích
  • Giấy màu hoặc màu vẽ để trang trí

3. Làm đồ dùng đồ chơi từ đĩa CD

Làm đồ dùng đồ chơi từ đĩa CD là một ý tưởng không tồi tệ khi mẹ và cô sử hữu những bàn tay khéo léo. Đĩa CD vật mà mọi người nghĩ ngay sau khi hình dung ra gì? Xe đạp có những chiếc bánh làm từ đĩa CD thì sao nhỉ. Với chiếc xe đạp có phần bánh làm từ đĩa CD hứa hẹn sẽ rất thú vị.

Vật liệu cần có:

  • Đĩa CD
  • Ống trúc nhỏ
  • Băng keo, kéo,…

Kết quả hình ảnh cho làm đồ chơi từ thìa sữa chua

Chiếc xe đạp đơn giản nhưng chứa đựng tình cảm của người tạo ra nó. Nhìn thì đơn giản nhưng khi bắt tay vào làm cũng cần khá nhiều tâm huyết, nếu thật sự muốn cùng bé làm những vật dụng đồ chơi theo chủ đề gia đình thì cũng đừng ngần ngại trước khó khăn.

Đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình, gia đình đề tài chưa bao giờ hết ý tưởng. Biết rằng những gì thuộc về gia đình luôn gần gũi thân quen nhưng để làm và tạo ra những thứ đồ dùng ấy không hề đơn giản. Những ý tưởng luôn là điều quan trọng trong việc quyết định làm gì và làm như thế nào. Không ngừng sáng tạo để cùng bé tạo ra những đồ dùng đồ chơi tự tạo chủ đề gia đình.

Blogyeutre.com sưu tầm