Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

Cách làm báo tường đẹp

Cách làm báo tường đẹp bạn đã biết chưa? Làm báo tường công việc quen thuộc của mỗi chúng ta trong lứa tuổi học trò. Làm báo tường không quá phức tạp nhưng nếu chúng ta không biết cách mọi chuyện sẽ khác. Nếu bạn chưa biết cách để có một bài báo tường đẹp thì hãy cùng blogyeutre thực hiện 5 bước sau đây để có một bài báo hấp dẫn nhé!Hình ảnh có liên quan

1. Chuẩn bị đồ dùng làm báo tường

Chuẩn bị đồ làm báo tường cũng quan trọng giống như làm báo tường vậy. Bởi không có đồ dùng thì rất khó khăn cho những bước tiếp theo. Đồ dùng làm báo tường cũng rất đơn giản bao gồm:

  • Giấy khổ lớn A0 hoặc bìa cứng có hoa văn
  • Bút màu, bút chì, kéo, thước kẻ

2. Đặt tiêu đề cho bài báo tường

Dùng bút màu và màu nước để đặt tiêu đề cho bài báo tường, đối với bài báo tường thì tiêu đề rất quan trọng nó quyết định phân nửa việc thành công của bài báo. Mỗi tiêu đề đều chứa những ý nghĩa riêng, là tình cảm mà bạn muốn dành cho thầy cô chính vì thế bạn nên chọn những tiêu đề về ý nghĩa. Mỗi tiêu đề khoảng 1/5 hoặc 1/4 của khổ giấy. Tiêu đề không những viết với cách diễn đạt tốt mà bạn nên có thêm vào đó là những hình vẽ minh họa vừa ý nghĩa và cũng nhằm tạo được sự bắt mắt khi nhìn vào bài báo. Một số tiêu đề hay được lựa chọn như: Người lái đò, Bụi phấn, Nắng sân trường,…

Kết quả hình ảnh cho cách làm báo tường đẹp

3. Thiết kế báo tường

Việc phân công thiết kế báo tường rất quan trọng ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của tờ báo. Phần thiết kế báo tường nên được bàn bạc kĩ lưỡng hoặc nhờ tới sự tư vấn của những người có liên quan tới thiết kế sẽ tốt hơn. Phần đầu báo thường chiếm 1/4 hoặc 1/5 tờ báo để gây ấn tượng cho người xem. Tiêu đề, màu sắc, hình vẽ nên chọn màu sắc phù hợp để tạo mạch liên kết với nhau.

4. Viết lời ngỏ

Lời ngỏ là phần không thể thiếu của một tờ báo nó được ví như cánh cửa mở ra căn nhà vậy, cánh cửa có hấp dẫn thì người xem mới tò mò về kiến trúc bên trong, lời ngỏ có hay thì người xem mới tò mò về nội dung bên trong lời ngỏ này là gì. Lời ngỏ không nhất thiết bạn phải suy nghĩ ra tất cả bạn có thể tìm những lời ngỏ hay ở những bài khác và tham khảo cho bài báo của mình.

Kết quả hình ảnh cho cách làm báo tường đẹp

5. Chọn nội dung cho báo tường

Chọn nội dung cho báo tường là công việc quan trọng, nội dung cho báo tường có thể là những bài thơ, bài văn, những lời tâm sự của bạn muốn dành tặng cho thầy cô của mình trong những ngày lễ nhằm tỏ lòng biết ơn đến thầy cô. Hoặc có thể là những bức tranh với nội dung tri ân thầy cô,…. Nội dung của báo có thể phong phú theo suy nghĩ và cách tư duy về báo tường của từng người.

Cách làm báo tường đẹp không phải quá khó khi chúng ta nắm được công việc mình cần làm là gì cũng như ưu tiên việc gì mình nên làm trước. Làm báo tường là phong trào truyền thống trong những ngày tri ân thầy cô. Hi vọng với những bước làm như trên mọi người có thể làm một bài báo tường đẹp.

Blogyeutre.com sưu tầm