Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

Bà bầu bị cảm cúm 3 tháng cuối

Bà bầu bị cảm cúm 3 tháng cuối của thai kỳ hiện nay không còn quá nguy hiểm nhưng không phải vì thế mà lơ là cảnh giác vì con chưa được sinh ra thì bất cứ thay đổi gì của mẹ cũng có thể gây hại cho bé. Nói rằng nó không quá nguy hiểm nhưng nếu mẹ bị cúm ở những tháng cuối thì phải làm thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị cảm cúm 3 tháng cuối
1. Cảm cúm 3 tháng cuối ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Thường thì những triệu chứng cảm cúm ở giai đoạn này không ảnh hưởng quá lớn tới thai nhi. Nhưng nếu mẹ bị cúm nặng và bị sốt cao trên 39 độ c và kéo dài trong nhiều ngày cộng thêm virus cúm sẽ làm tử cung của mẹ co bóp gây hiện tượng sảy thai hoặc sinh sớm. Dù việc sảy thai ở những tháng cuối của thai kì là ít khi nhưng mẹ bầu luôn phải chú ý cho tới khi bé được sinh ra an toàn khỏe mạnh.

2. Cách trị cảm cúm cho mẹ bầu 3 tháng cuối

  1. khi bị cảm cúm mẹ nên nghỉ ngơi nơi yên tĩnh, nếu mẹ có hiện tượng sốt hãy tìm cách hạ sốt theo cách thủ công như chườm khăn mát hoặc đá tránh trường hợp dùng thuốc hạ sốt vì trong thuốc sẽ có những thành phần có thể gây hại cho thai nhi.
  2. Dù là không muốn ăn nhưng mẹ hãy cố gắng ăn uống đầy đủ đặc biệt là mẹ nên uống nước và ăn trái cây.
  3. Không nên xông để giải cảm vì khi xông nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao dễ dẫn đến tình trạng oxy dẫn đến cho bé sẽ bị hạn chế đồng thời dễ gây khuyết tật ống thần kinh và mất nước.
  4. Mẹ hãy tìm đến bác sĩ khi có triệu chứng nặng hơn để đảm bảo sức khỏe sự an toàn cho cả mẹ và bé
    Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị cảm cúm 3 tháng cuối

3. Phòng tránh cảm cúm khi mang thai mà mẹ nên biết

– Uống nước tỏi: Mẹ có thể giã nhỏ tỏi và hòa chung với nước ấm để uống. Đồng thời, trong suốt quá trình mang thai mẹ cũng nên ăn tỏi nhiều hơn bình thường hoặc có thể kết hợp tỏi trong các món ăn, vì tỏi có tác dụng phòng tránh cúm rất tốt lại an toàn với cả mẹ và bé.

– Uống nước gừng hoặc đường đỏ: Khi có dấu hiệu cảm lạnh, cảm cúm hoặc vừa đi ngoài trời lạnh trở về, mẹ nên pha một cốc nước gừng đường đỏ ấm để uống và lên giường đi ngủ. Sáng hôm sau dậy, mẹ sẽ thấy đỡ hơn rất nhiều.

– Bổ sung kẽm: Kẽm có nhiều trong hải sản, thịt nạc, hạt hướng dương và các loại đậu đỗ.

– Bổ sung thêm vitamin C: Có nhiều trong các loại trái cây và rau xanh…

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị cảm cúm 3 tháng cuối

– Uống nhiều nước.

– Súc miệng bằng nước muối vào mỗi buổi tối và sáng.

– Rửa mặt vào mỗi buổi sáng bằng nước lạnh.

– Hạn chế tiếp xúc với các mầm bệnh hoặc là đến chỗ đông người khi đang vào mùa dịch.

– Nghỉ ngơi hợp lý.

– Tập luyện thể dục thường xuyên.

– Tiêm phòng cảm cúm trước thai kỳ 3 tháng và hỏi ý kiến bác sĩ về việc tiêm nhắc lại ở các lần mang thai kế tiếp vì mũi tiêm phòng cúm chỉ có tác dụng trong vòng 1 năm.

Trên là một vài thông tin về bà bầu cảm cúm 3 tháng cuối hi vọng với những thông tin dù không quá nhiều nhưng sẽ giúp mẹ bầu có thêm được những thông tin bổ ích để chủ động phòng bệnh cho bản thân và thai nhi trong suốt giai đoạn của thai kì.

Theo: Blogyeutre.com