Website trực thuộc Thiết Bị Mầm Non PHÚ LONG

10 trò chơi thú vị cho bé trong mùa hè này

Mùa hè mùa thứ hai trong năm với thời tiết đặc trưng là nóng bức, đồng thời cũng là mùa với nhiều trò chơi thú vị dành cho bé. Do thời tiết nóng bức nên những trò chơi dành cho bé cũng phải phù hợp với thời tiết. Bé luôn năng động cho dù thời tiết có nhiều thay đổi chính vì thế các bậc phụ huynh cùng các cô cũng phải lưu ý khi chọn trò chơi cho trẻ, nếu chưa nghĩ ra ý tưởng gì thì cùng blogyeutre tham khảo 10 trò chơi sau đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho trò chơi cho trẻ vào màu hè

Có thể bạn quan tâm >>>> Thiết bị đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi phát triển tốt nhất

1. Kéo co

Kéo co được xem là trò chơi truyền thống và dễ thực hiện mà mọi đối tượng nào cũng có thể hiểu được luật chơi. Kéo co mầm non là sự so tài của các em còn nhỏ tuổi nên sẽ trở nên thú vị hơn. Ngoài ra trò chơi này còn mang một ý nghĩa sâu sắc với tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội cùng nhau hợp tác hoàn thành.

2. Nhảy bao bố

Đây là trò chơi dân gian phù hợp với mọi lứa tuổi. Ở độ tuổi mầm non, các cô giáo cần phổ biến luật chơi thật kĩ lưỡng và rõ ràng để trẻ có thể hiểu và thực hành theo.

Kết quả hình ảnh cho trò chơi cho trẻ mầm non vào mùa hè

3. Mắt đâu, tai đâu

Đây là trò chơi rất phù hợp cho lứa tuổi mầm non. Trẻ sẽ nhận biết nhanh và chọn chỉ ra các giác quan, bộ phận trên khuôn mặt. Trò chơi này giúp trẻ nâng cao tính nhạy bén, nhanh nhẹn và làm quen các bộ phận trên cơ thể.

4. Nhảy vòng

Trò chơi nhảy vòng là một trò chơi vận động ngoài trời tốt cho trẻ. Trẻ sẽ hoạt động tối đa để hoàn thành nhiệm vụ. Do đó nó tạo nên trẻ một cơ thể khỏe mạnh.

Kết quả hình ảnh cho trò chơi nhảy vòng

5. Thi đoán tên bài hát

Trò chơi này cũng có thể tổ chức tại nhà. Trẻ sẽ tư duy và vận dụng tối đa kiến thức của mình cũng như nhớ lại những bản nhạc.

6. Thi đoán địa danh nổi tiếng ở Việt Nam

Địa danh Việt Nam là nhiều vô kể. Trẻ có thể học hỏi thêm được nhiều kiến thức trong trò chơi này.

7. Thi đoán tên con vật

Trò này là hợp lý với trẻ mầm non. Trẻ sẽ lần lượt sau bạn của mình đoán tên các con vật không trùng nhau.

8. Ai nhanh tay hơn

Các cô sẽ ra những câu hỏi thú vị và trẻ sẽ tìm kiếm câu trả lời. Điều này giúp tư duy trẻ được nâng cao hơn.

9. Mèo vờn chuột

Trẻ sẽ đứng thành một vòng tròn và có 1 mèo, 1chuột. Hai trẻ sẽ vờn và bắt nhau trong vòng tròn cho đến khi 1 trẻ thua. Đây là trò chơi vừa mang tính giải trí vừa mang tính vận động.

Kết quả hình ảnh cho trò chơi cho trẻ mầm non vào mùa hè

10. Chơi rút gỗ

Trò chơi rút gỗ rất thú vị giúp trẻ có cảm giác thích thú khi chơi cùng mọi người cũng từ đó khơi gợi sự thông minh và trí tưởng tượng của trẻ. Trò chơi rút gỗ phù hợp cho tất cả các bé nhưng sẽ không phải trò chơi dành cho những bé quá năng động bởi các bé sẽ không đủ kiên nhẫn để chơi trò chơi này.

Có rất nhiều trò chơi giải trí vận động cho trẻ, hầu hết các trò chơi đều mang lại cho trẻ tính giải trí cao đồng thời cũng cho trẻ những bài học kinh nghiệm, rèn cho trẻ những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Lựa chọn trò chơi phù hợp cho trẻ là một yếu tố quan trọng, tùy thuộc vào độ tuổi cũng như sở thích thế mạnh của trẻ để giúp trẻ phát triển là điều tất cả chúng ta nên đặc biệt chú ý.

Blogyeutre.com sưu tầm